Những loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể
Trước tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp thì một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đó chính là tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi cơ thể sản sinh ra chất đề kháng thì chúng ta sẽ phòng chống được những tác nhân gây bệnh. Để giúp “tấm khiên” bảo vệ cơ thể vững chắc, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng.
1. Tỏi
Từ lâu tỏi đã được coi là một phần không thể thiếu trong các món ăn Việt. Với hương vị cay nồng đặc trưng, tỏi được sử dụng trong các món rau xào, thịt xào, nước chấm. Thành phần chính là vitamin C, tỏi giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể; ngoài ra còn làm giảm huyết áp, làm giảm quá trình sơ cứng động mạnh.
2. Gừng, nghệ
Gừng, nghệ cũng là một trong những gia vị quen thuộc trong căn bếp. Gừng, nghệ dễ tìm thấy tại các chợ, siêu thị. Ngoài tăng sức đề kháng, gừng, nghệ còn như một chất chống viêm, chống đau. Hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm, có lợi cho những vết thương ngoài da, chống lại tình trạng thâm do sẹo mụn để lại.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ là một loại rau dễ ăn với nhiều cách chế biến khác nhau như xào, làm canh, sinh tố,… Bông cải xanh chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm như vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác.
4. Cải bó xôi
Giống như bông cải xanh, cải bó xôi chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa., beta carotene. Đây là những chất làm tăng khả năng sức đề kháng cho cơ thể.
5. Trái cây họ cam, quýt
Chứa nhiều vitamin C thì cam, quýt luôn được biết đến là loại hoa quả giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với hương vị thơm ngon, cam, quýt là loại trái cây yêu thích, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.
6. Ớt chuông đỏ
Với hàm lượng vitamin C gấp đôi trong các loại cam, quýt, ớt chuông đỏ là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, làm khỏe da, sáng mắt.
7. Đu đủ
Trái cây quen thuộc này được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, chứa đến 224% lượng vitamin C khuyến nghị mỗi ngày. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
8. Các loại thủy sản có vỏ
Một số loài động vật có vỏ có chứa nhiều kẽm như là sò , tôm hùm, hàu… để các tế bào miễn dịch có thể hoạt động tối ưu.
9. Thịt gà
100g thịt gà chứa khoảng 40 đến 50% lượng vitamin B6 được khuyến nghị mỗi ngày. Đây là chất quan trong quá trình xảy ra các phản ứng hóa học trong cơ thể.
Bên cạnh bổ sung thực phẩm thì mọi người cần luyện tập thể dục và uống nước để có cơ thể khỏe mạnh.
7 truyện Ehon dành cho trẻ từ 0-3 tuổi
10 trò chơi dân gian nếu thiếu thì chẳng còn là tuổi thơ trọn vẹn
15 cách dạy vẽ con vật ngộ nghĩnh