fbpx

Đời sống học đường

Y Tế Học Đường 

 Y tế học đường có vai trò hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh ban đầu cho học sinh mầm non- những thế hệ tương lai của đất nước. Nhận thức được điều này, Green School đã xây dựng đội ngũ y tế tại 3 cơ sở với hoạt động và tiêu chí rõ ràng, đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đặt lịch tham quan Hệ thống Giáo dục Green School để trải nghiệm chương trình y tế học đường tại trường

 

Y tế học đường tại Hệ thống giáo dục Green School

 Hệ thống giáo dục Green School là một trong những trường top đầu về nuôi dạy trẻ mầm non tại Hà Nội và Bắc Giang. Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt thì y tế học đường cũng là một trong những ưu tiên mà Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng.

Nhân viên y tế chăm sóc cho học sinh

 Phòng Y Tế tại 3 cơ sở của Hệ thống giáo dục Green School là một phòng riêng biệt, bảo đảm về diện tích, ở vị trí thuận tiện cho công tác sơ cứu, cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh. Phòng có đầy đủ trang thiết bị như: giường khám bệnh và lưu bệnh nhân, có bàn làm việc, ghế, tủ đựng dụng cụ, thiết bị làm việc thông thường, tủ còn được trang bị số thuốc thiết yếu phù hợp theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Quan trọng nhất là đội ngũ y tá được đào tạo chuyên nghiệp, có bằng cấp chuyên môn và giấy phép hành nghề. Đội ngũ nhân viên y tế tại Green School có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả học sinh mầm non tại trường bao gồm giám sát tỷ lệ bệnh tật, duy trì kiểm soát nhiễm trùng, giáo dục việc rửa tay đúng cách và thực hiện các biện pháp giúp giảm thiểu lây truyền bệnh khi ở trường.

 Học sinh Green School được kiểm tra sức khỏe toàn diện 2 lần/năm bởi các bác sĩ chuyên khoa. Hồ sơ kiểm tra sức khỏe của mỗi trẻ phải được nộp trước khi nhập học. Phụ huynh nên liên tục cập nhật khi có thay đổi thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, bộ phận y tế luôn có lịch theo dõi sức khỏe định kỳ hàng tháng cho bé và cập nhật trên ứng dụng Kidsonline. ( Kidsonline là phần mềm kết nối giữa Green School với phụ huynh học sinh)

Các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra sức khỏe cho học sinh Green School

Tại Hệ thống Giáo dục Green School, khi học sinh cảm thấy không khỏe hoặc bị thương thì sẽ đến Phòng Y Tế để được chăm sóc và sơ cứu cơ bản. Đối với các trường hợp nghiêm trọng như học sinh sốt cao hoặc có tình trạng buồn nôn, nôn mửa,… nhân viên y tế tại trường sẽ liên hệ với phụ huynh đến đón học sinh hoặc đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất.

 Bên cạnh đó, nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn chia sẻ về sức khỏe, giáo dục dinh dưỡng hoặc bất kỳ những khó khăn nào mà các em học sinh gặp phải với phụ huynh học sinh. Đồng thời, toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên tại 3 cơ sở của Hệ thống Giáo dục Green School đều được đào tạo, huấn luyện về y tế học đường bao gồm kiến thức kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản, quy trình xử lý các  trường hợp khẩn cấp một cách cụ thể, bài bản..

 Sau thời gian dài chống dịch Covid 19, Hệ thống Giáo dục Green School cũng đã sẵn sàng cho công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường đi kèm với các biện pháp an toàn nhằm ngăn ngừa dịch lây lan tại trường học.

Hệ thống Giáo dục Green School luôn khuyến khích phụ huynh và học sinh đến tham quan trường để có được những quan sát thực tế và có những cảm nhận của riêng mình về môi trường giáo dục tại đây. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình giảng dạy và học phí, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với Phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc đặt lịch tham quan của theo 3 cách bên dưới:

☎  Số điện thoại: 0979 015 205

📧 Email: tuyensinh@greenschool.edu.vn 

👉 Click đặt lịch hẹn TẠI ĐÂY 

 

 Bài viết trên của Hệ thống Giáo dục Green School đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến y tế học đường, giúp bố mẹ phần nào đã hiểu hơn về vai trò của y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé và an tâm khi cho trẻ theo học tại đây. 

Chat Zalo