fbpx

Chương trình giáo dục

Chào mừng Quý vị đến với Trường mầm non Vườn Xanh trực thuộc Hệ thống giáo dục Green School!

Theo nhà giáo dục, tiến sỹ Maria Montessori “Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi”. Vì vậy, chúng tôi, những người làm công tác giáo dục mầm non, vinh dự được đảm trách vai trò dẫn dắt những năm tháng đầu tiên trong cuộc đời các con. Mong rằng, các quý vị và các con sẽ có những trải nghiệm thực sự giá trị và ý nghĩa tại ngôi trường Green School này! 

Một chương trình cảm thụ nghệ thuật toàn diện, chú trọng phát triển năng khiếu và giá trị thẩm mỹ của mỗi cá nhân sẽ giúp các con sau này dễ tạo lập một cuộc sống cân bằng về cả tâm hồn và tri thức. Mỗi ngày tại trường, trẻ được bồi dưỡng tình yêu đối với hội họa, âm nhạc, kể chuyện sáng tạo, sân khấu, văn hóa và sự kiện, trẻ được trải nghiệm để luôn thấy yêu thương với hoa cỏ thiên nhiên, với vật nuôi và thế giới xung quanh mình.

Mời Quý vị đến thăm quan ngôi trường của chúng tôi, nơi có những đứa trẻ luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, những đứa trẻ luôn được yêu thương, tự do khám phá và thể hiện cảm xúc tích cực của cá nhân. Chúng tôi tự hào khi góp phần tạo ra những nụ cười tỏa sáng trên gương mặt các con mỗi ngày đến trường! 

Tầm nhìn- sứ mệnh- mục tiêu giáo dục

Tầm nhìn: Trường Mầm Non Green School, trực thuộc Hệ thống giáo dục Green School là thành quả tâm huyết của tập thể những chuyên gia nghiên cứu và phát triển với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục. Với tầm nhìn nâng cao chất lượng hệ thống các trường Mầm Non lên tầm quốc tế, Ban lãnh đạo và toàn thể giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Green School luôn nỗ lực hết mình để tạo ra một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng những phương pháp nuôi dạy trẻ tân tiến hàng đầu thế giới, góp phần giáo dục một thế hệ tương lai khoẻ mạnh và thành công,

Sứ mệnh: Với niềm tin rằng khoảng thời gian 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển thể chất và trí tuệ, Green School cam kết tao ra một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ. Tại đây, trẻ được thoả sức nuôi dưỡng sự sáng tạo, luyện tập kĩ năng tư duy bậc cao, nâng cao nền tảng thể lực và trí lực, rèn luyện kỹ năng sống và nhân cách tốt để tự tin hội nhập vào nền giáo dục quốc tế.

Mục tiêu giáo dục:

 • Trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.
 • Trẻ sử dụng ngôn ngữ phong phú, tự tin giao tiếp và biểu đạt suy nghĩ cá nhân. 
 • Trẻ phát triển kỹ năng tư duy phản biện và tư duy sáng tạo; biết suy nghĩ và hoạt động độc lập.
 • Trẻ hiểu và cảm thụ nét đẹp của nghệ thuật, đề cao các giá trị thẩm mỹ.
 • Trẻ có ý thức kỷ luật, lòng kiên trì, tinh thần vượt khó và tư chất đạo đức tốt. 
 • Trẻ vui vẻ, hạnh phúc, hòa đồng cùng bạn bè, thầy cô và gia đình. 

Phương pháp giáo dục

Song hành cùng một chương trình học ưu việt là một phương pháp giáo dục tân tiến, hiện đại để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho con trẻ. Với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập nơi trẻ có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ và tâm hồn, các nhà giáo dục tại Green School đã lựa chọn những phương pháp giáo dục cập nhật và có tính xu hướng nhất, đáp ứng sự phát triển giáo dục của thời kỳ cách mạng 4.0.

PCP là viết tắt của 3 nguyên tắc giáo dục: Kỉ luật tích cực (Positive discipline) – Tư duy phản biện (Critical Thinking) – Học tập qua chơi (Play). Được chắt lọc từ những tinh hoa của các phương pháp giáo dục hiện đại, phương pháp PCP đảm bảo trẻ được học tập và rèn luyện kiến thức, nhân cách, phẩm chất với niềm vui, sự phấn khích thông qua các hoạt động được thiết kế phù hợp với lứa tuổi.

 • Positive Discipline – Nuôi dưỡng tâm hồn bằng Kỷ Luật Tích Cực 

Trẻ phát triển tốt nhất khi được sống và học tập trong một môi trường an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, được yêu thương, tôn trọng và được đối xử công bằng. Với phương châm này, tập thể giáo viên và nhân viên Green School lựa chọn áp dụng Kỉ Luật Tích Cực trong mọi hoạt động dạy và học tại nhà trường.

Thay vì chỉ tập trung vào việc đánh giá đúng/sai trong các hành động của trẻ hay sử dụng các hình thức thưởng – phạt để bắt ép trẻ thực hiện những hành vi “đúng” theo chuẩn mực của người lớn, Kỉ Luật Tích Cực chú trọng sự phát triển về ý thức kỉ luật từ bên trong con người trẻ. Trẻ được giải thích cặn kẽ nguyên nhân, kết quả của các hành động trẻ làm, được khuyến khích những suy nghĩ và hành vi tích cực, và thường xuyên được khích lệ, động viên để trở thành một con người thực sự có ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, trẻ có thể tự lập trong suy nghĩ và hành động mà không cần dựa vào sự phán xét đúng/sai từ người khác.

Hơn nữa, các giáo viên tại Green School được trang bị những kĩ thuật xử lý tình huống chuyên biệt để giải quyết các vấn đề về cảm xúc hay hành vi của trẻ một cách tích cực. Điều này giúp trẻ luôn cảm thấy mình được thấu hiểu, đồng cảm, luôn được nhận tình yêu thương, sự tôn trọng của cô giáo và bạn bè; từ đó phát triển sự gắn kết bền chặt giữa cô – trò và học sinh – nhà trường.

Việc áp dụng Kỉ Luật Tích Cực không chỉ giới hạn trong không gian lớp học mà trẻ sẽ được trải nghiệm nó từ khi trẻ bước chân vào trường học cho đến khi trẻ về. Không chỉ dừng lại đó, Green School mong muốn lan toả giá trị tốt đẹp này đến cho gia đình và cộng đồng để trẻ được lớn lên trong một môi trường toàn vẹn về cả trí tuệ lẫn tâm hồn.

 • Critical Thinking – Học tập với Tư Duy Phản Biện

Tại Green School, các bài giảng luôn có sự thảo luận hai chiều giữa trẻ nhỏ và giáo viên. Thay vì cô giáo cung cấp kiến thức cho trẻ học thuộc, trẻ sẽ được chủ động khám phá các nguyên học liệu để tự mình tìm tòi vấn đề thông qua sự khơi gợi, dẫn dắt của giáo viên và những hoạt động tổng hợp kỹ năng, kiến thức.

Khi trải nghiệm một sự vật, hiện tượng, các giáo viên sẽ giúp trẻ học sâu bằng cách đưa ra các câu hỏi kích thích tư duy bậc cao (như: phân tích, đánh giá,…). Trong quá trình trẻ trả lời các câu hỏi, trẻ sẽ được rèn luyện kĩ năng quan sát, nhận biết và đào sâu suy nghĩ để phân tích và nêu ý kiến của bản thân, từ đó hình thành thói quen tư duy phản biện.

Tư duy phản biện của trẻ còn được thể hiện ở việc luôn đặt câu hỏi. Với một tư duy phản biện sắc bén, trẻ sẽ không chấp nhận thông tin một cách thụ động mà sẽ thảo luận và tranh luận để nêu lên và bảo vệ ý kiến cá nhân của mình về thông tin đó. Các thầy cô giáo không đánh giá các câu trả lời của trẻ dựa trên khuôn mẫu có sẵn mà khuyến khích trẻ nêu lí do cho các câu trả lời của trẻ. Mục tiêu cuối cùng của bài học không phải là giáo viên cung cấp kết luận cho trẻ mà để trẻ tự rút ra kết luận của riêng mình.

 • Play – Khám phá thế giới qua các Trò Chơi

Mỗi tiết học tại Green School luôn tràn ngập trò chơi với trẻ. Các nghiên cứu mới nhất về sự phát triển não bộ của trẻ cho thấy phương pháp học thông qua các trò chơi là con đường ngắn nhất để trẻ tiếp thu kiến thức và sáng tạo những ý tưởng mới. 

Các trò chơi trong mỗi tiết học được thiết kế riêng biệt, nhằm giúp trẻ áp dụng những kiến thức vừa được dạy vào thực tế. Điều này không những giúp trẻ nhớ lâu mà còn học được kỹ năng vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề. Hơn nữa, các trò chơi vận động được xen kẽ với các hoạt động tĩnh giúp trẻ không những tăng sự tập trung, hứng thú với bài học mà còn phát triển vận động thể chất, tăng sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong phản xạ và suy nghĩ. 

Ngoài ra, các trò chơi cho trẻ cơ hội được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, và kỹ năng xã hội, tư duy giải quyết vấn đề thông qua việc hợp tác và làm việc nhóm, cùng thảo luận, tương tác để đạt mục tiêu. Việc trẻ được tự do thử nghiệm và trải nghiệm các kết quả khác nhau của trò chơi kích thích trì tò mò của trẻ, góp phần tạo nên niềm đam mê khám phá những tri thức mới ở trẻ.

Thực phẩm và bếp ăn tin cậy

Không GMO: thực phẩm sạch từ nông trại Green Food 40ha của trường tại Mộc Châu, Hòa Bình.

Không MSG: chế biến không dùng phụ gia mì chính, hạt nêm.

 

An toàn học đường

Hệ thống an ninh và kiểm soát vấn đề ra/vào trường

 • Mục đích của việc kiếm soát an ninh ra/vào trường để đảm bảo an toàn cho trẻ và nhân viên cũng như bảo vệ cơ sở vật chất của trường.
 • Hệ thống camera giám sát 24/7 ghi lại toàn bộ hoạt động của phụ huynh cũng như học sinh tại cổng trường cùng đội ngũ bảo vệ trực tại cổng chính và cổng phụ, hỗ trợ và kiểm soát các tình huống phát sinh trong quá trình đón trả trẻ.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng tốt nhất khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. 

Mời quý vị tham quan Green School Mỹ Đình

Nguồn: Green School

Chat Zalo