fbpx

Về Green School

  • Phát triển thể lực

 Trong chương trình giáo dục thể chất tại Greenschool, trẻ được rèn luyện thể chất mỗi ngày với các hoạt động vận động từ cơ bản để nâng cao, từ trong nhà đến ngoài trời được xây dựng theo chương trình bản quyền từ tập đoàn giáo dục Nhật Bản không chỉ vì mục tiêu nâng cao nền thể lực, tầm vóc của trẻ mà còn để rèn luyện tính kỷ luật, sức bền, độ dẻo dai, khéo léo và tinh thần vượt khó.

Thông qua những hoạt động trên, trẻ vừa được rèn luyện kĩ năng vận động tinh – vận động thô, vừa được giải phóng năng lượng mỗi ngày, giúp trẻ thấy vui hơn, khoẻ hơn và tập trung hơn trong mỗi giờ học.

Các hoạt động chính trong phát triển thể lực và sức khỏe:

– Chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản với các hoạt động uốn dẻo (yoga nhí), bài tập vận động rèn sức bền, nhảy ngựa.

– Bơi lội, rèn kỹ năng an toàn dưới nước.

– Vận động âm nhạc, trò chơi dân gian, trò chơi vận động thô và tinh.

  • Phát triển ngôn ngữ

Nắm bắt được tâm lý trên, chúng tôi tạo cho trẻ một môi trường giàu ngôn ngữ nơi trẻ học cách lắng nghe, chia sẻ và tương tác với bạn bè, thầy cô. Mỗi ngày đến lớp trẻ đều được tiếp xúc với một cuốn sách, truyên. Điều này không những cung cấp cho trẻ vốn từ, vốn sống phong phú với nhiều chủ đề, mà còn giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, tư duy phản biện qua các buổi thảo luận và tự tin tưởng tượng, sáng tạo lại câu truyện bằng ngôn ngữ của riêng mình.

Song song với các hoạt động trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ – Tiếng Việt, trẻ tại Greenschool còn được tiếp xúc và phát triển ngoại ngữ – Tiếng Anh từ rất sớm. Tại đây, trẻ được khuyến khích phát triển tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh thông qua tương tác với giáo viên bản ngữ với nhiều chủ đề đa dạng trong cuộc sống.

Các hoạt động phát triển ngôn ngữ:

– Bé đọc sớm Glenn Doman.

– Đọc thơ, diễn kịch, kể chuyện sáng tạo trong chương trình học liên môn

– Đọc mỗi ngày với Ehon và truyện đọc của Việt Nam, thế giới.

– Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

  • Phát triển tư duy toán học, khoa học, công nghệCác hoạt động phát triển tư duy khoa học – kỹ thuật – công nghệ:

– Khoa học về cơ thể con người

– Khoa học động vật – sinh vật

– Khoa học vật lý – hóa học

– Trái đất – vũ trụ

– Môi trường – hệ sinh thái

Với toán học, trẻ luôn tò mò với các đồ vật xung quanh với đủ mọi hình dáng và kích thước, nhạy cảm với số lượng và các con số, thích đo lường, so sánh mọi vật và luôn tìm tòi để trả lời câu hỏi “tại sao”. Vì vậy, để tăng cường khả năng vận dụng và ứng biến linh hoạt các lý thuyết toán học, chúng tôi tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với rất nhiều “thử thách” toán học để kích thích trẻ thử nghiệm và khám phá, từ đó liên hệ áp dụng những tri thức toán học vào thực tế cuộc sống xung quanh.

Các hoạt động phát triển tư duy toán học:

– Số học, phép tính và hình học.

– Sắp xếp theo quy tắc

– Không gian và thời gian

– Đo lường và kích thước

  • Phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật và tư duy sáng tạo

Sáng tạo là động lực để phát triển. Chúng tôi nhận ra tiềm năng sáng tạo vô hạn ở trẻ nhỏ và chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng và kích thích sự phát triển của tư duy sáng tạo thông qua một môi trường học tập đầy thách thức và cởi mở. Các bé được đánh thức trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo qua hàng loạt hoạt động cảm thụ âm nhạc – nghê thuật đa dạng trên lớp. Hơn nữa, những hoạt động này còn góp phần làm phong phú tâm hồn con trẻ, bồi dưỡng những cảm xúc tích cực, và phát triển một lối sống lành mạnh, trong sáng.

Các hoạt động phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật:

– Cảm thụ âm nhạc và vận động âm nhạc

– Mỹ thuật sáng tạo – Tạo hình

– Văn học, kịch nghệ và biểu diễn trên sân khấu

  • Phát triển trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc (EQ) là khả năng nhận biết và kiểm soát cảm xúc của bản thân, cũng như thấu hiểu và đáp ứng với cảm xúc của người khác. Sự hình thành và phát triển trí tuệ cảm xúc ở trẻ phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ quanh trẻ. Vì vậy, Green School luôn đảm bảo rằng mỗi trẻ đến trường đều được sống và học tập trong một môi trường tràn ngập yêu thương, nơi trẻ được học cách thấu hiểu và bộc lộ cảm xúc của bản thân cũng như cảm nhận cảm xúc của những người xung quanh. Tại Green School, trẻ luôn được hướng đến những điều tích cực, được động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn một cách tự tin và kiên định.

Các hoạt động phát triển trí tuệ cảm xúc:

– Hoạt động vui chơi và trò chuyện mỗi ngày giữa cô và trò

– Tiếp xúc cùng thiên nhiên, cây cỏ, vật nuôi

– Sự chia sẻ, duy trì mối quan hệ với bạn bè trong sinh hoạt thường nhật

– Chương trình kỹ năng sống

  • Phát triển phẩm chất, đạo đức, kỷ luật và tinh thần vượt khó

Trong phương pháp giáo dục của Green School, chúng tôi lựa chọn cách giáo dục phẩm chất, đạo đức và kỉ luật bền bỉ và không gượng ép. Thay vì những tiết học đạo đức nặng nề lý thuyết, chúng tôi lồng ghép những bài học vào nhiều hoạt động khác nhau lặp đi lặp lại có sự lặp đi lặp lại để trẻ tự ghi nhớ và điều chỉnh hành vi của mình. Trải qua quá trình học tập, vui chơi, trải nghiệm, trẻ sẽ ngày một trưởng thành hơn, tự ý thức bản thân trong tất cả các mối quan hệ xã hội, hòa nhập tốt hơn với môi trường xung quanh cũng như coi trọng những giá trị văn hóa bản sắc dân tộc cốt lõi.

Các hoạt động phát triển phẩm chất đạo đức kỷ luật và tinh thần vượt khó:

– Hoạt động thể chất

– Bài học về đạo đức, lòng biết ơn, kỹ năng tự phục vụ trong chương trình Kỹ năng sống

– Hoạt động học tập, vui chơi.

Chương trình giáo dục theo lứa tuổi tại Greenschool

anh-dao

Anh Đào

18-24 tháng tuổi

Giai đoạn phát triển ngôn ngữ mạnh của trẻ, Trẻ bắt đầu tiếp cận mọi thứ xung quanh và có nhu cầu tìm hiểu về chúng. Trẻ giống như 1 nhà khoa học nhí …

Chi tiết …

hoa-hong

Hoa Hồng

24-36 tháng tuổi

Giai đoạn này vốn từ đã tăng lên đáng kể và trẻ có khả năng lý giải nội dung từ và câu chuyện. Bộ não của trẻ cũng linh hoạt hơn trong việc…

Chi tiết …>

thuy-tien

Thủy Tiên

24-36 tháng tuổi

Đây là giai đoạn mà có những biến chuyển lớn về tâm lý trong bản thân trẻ nên sự đồng hành của cha mẹ và thầy cô, cùng sự giáo dục một cách khoa học.

Chi tiết …

huong-duong

Hướng Dương

48-60 tháng tuổi

Giai đoạn này, cái tôi của trẻ đã thể hiện rõ ràng. Trẻ đã có sự ổn định về ngôn ngữ và nhận thức nên giáo dục chuẩn mực sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tiến lên của đứa trẻ.

Chi tiết …

sen-hong

Sen Hồng

60-72 tháng tuổi

Đây được coi là giai đoạn vàng về phát triển “tư duy” cùng với sự thay đổi vè tính cách và hành vi trong việc thể hiện năng lực của bản thân.

Chi tiết …